Niềng răng là phương pháp chỉnh nha giúp hàm răng của bạn đẹp hơn, loại bỏ hô móm, mọc thưa, khấp khểnh,...trở về đúng vị trí khớp cắn, cung hàm. Vậy niềng răng có làm mặt thon gọn không?

Các khí cụ được sử dụng như mắc cài sứ, mắc cài kim loại, mắc cài mặt trong, niềng răng không mắc cài Invisalign hoặc Clear Aligner.
Niềng răng tạo sự di chuyển cho răng nên đồng thời kéo theo sự thay đổi của cung hàm, vì vậy giúp cho gương mặt thon gọn hơn, hài hòa, tự nhiên hơn. Điều này đã được các bác sĩ lý giải như sau. Gương mặt được tạo nên bởi 3 yếu tố chính: Mắt, dáng mũi và khuôn miệng. Trong đó, khuôn miệng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo hình cho gương mặt. Chẳng hạn, nếu miệng rộng thì xương hàm rộng, nếu bị hô móm thì hai má thường hóp lại. Khi nào bạn sở hữu hai hàm có khớp cắn hoàn chỉnh, khít với nhau, cân xứng thì sẽ tạo gương mặt hài hòa. Xem thêm: Niềng răng vào ban đêm

Niềng răng tạo sự di chuyển cho răng nên gương mặt thon gọn hơn

Do vậy, khi răng mọc lộn xộn, chen chúc, hô móm,… ảnh hưởng rất lớn đến cung xương hàm và hình thái của gương mặt. Khi niềng răng di chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm, chức năng ăn nhai được đảm bảo nhờ hai hàm khít với nhau là đồng thời bạn tạo sự cân xứng hài hòa cho gương mặt.

Niềng răng có tác dụng rất lớn trong việc tạo khuôn hàm cân đối, tuy nhiên, bạn cần tìm đến nha khoa uy tín thực hiện để được đảm bảo kết quả tốt.

Nhằm hiểu rõ hơn về phương pháp Niềng răng có làm mặt thon gọn không? Bạn có thể liên hệ ngay 19006899 hay tới trực tiếp nha Khoa Kim tại Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM để hỗ trợ.

Nguồn: http://benhvienniengrang.com/co-bi-hop-ma-khi-nieng-rang-khong/