Đóng vai trò quan trọng trong kết quả chỉnh nha, niềng răng ốc nông rộng là kỹ thuật nhận được nhiều quan tâm của mọi người khi điều trị niềng răng tại nha khoa Kim. Vậy niềng răng ốc nông rộng là gì?

Niềng răng ốc nông rộng là hình thức chỉnh nha tháo lắp sử dụng các dụng cụ có cung môi, lo xo và ốc nong để nới rộng xương hàm, hỗ trợ quá trình dịch chuyển của răng diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn. Tùy trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện niềng răng ốc nông hoặc không để đảm bảo mang lại hiệu quả chỉnh nha cao nhất.

Niềng Răng Ốc Nông Rộng Áp Dụng Cho Những Trường Hợp Nào?
Sự cân đối của răng, vòm hàm cùng khuôn mặt có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả nắn chỉnh răng. Niềng răng ốc nông rộng sẽ được ứng dụng trong các trường hợp cần nong hàm để tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển, điều chỉnh sự cân đối cho hàm, tạo độ nghiêng cho mặt răng, cụ thể như sau:

Trường hợp niềng răng nhưng hòm hàm quá hẹp, quá nhỏ so với tổng thể khuôn mặt. Xem thêm: Nong hàm khi niềng răng
Vòm hàm không đủ khoảng trống cho răng di chuyển
Hàm răng bị sai lệch, méo, mất cân đối.
Áp dụng hiệu quả ở cả người lớn lẫn trẻ em

Tại Sao Phải Thực Hiện Niềng Răng Ốc Nông Rộng?
Trong các trường hợp cung hàm hẹp, lệch méo không cân đối hay không đủ khoảng trống dịch chuyển răng thì thực hiện niềng răng ốc nông rộng là bắt buộc.
Hạn chế tình trạng buộc phải nhổ răng do thiếu khoảng trống.
Niềng răng ốc nông rộng hàm giúp việc ăn uống dễ dàng hơn.

Niềng răng ốc nông rộng giúp hỗ trợ tốt nhất cho quá trình chỉnh nha.
Hỗ trợ tốt nhất cho quá trình niềng răng chỉnh nha, tránh sai lệch hoặc chỉnh nha nhưng không cho hiệu quả cao như mong đợi.
Dụng cụ có thể dễ dàng tháo lắp để vệ sinh.
Điều chỉnh hiệu quả, mang lại khung hàm cân đối với khuôn mặt.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo khách hàng phải đeo khí cụ niềng răng ốc nông rộng thường xuyên, theo đúng thời gian chỉ dẫn, lưu ý vệ sinh bộ dụng cụ và hạn chế ăn những thức ăn dai, cứng để đảm bảo kết quả chỉnh nha cao nhất.

Để hiểu hơn về phương pháp niềng răng ốc nông rộng là gì? Bạn có thể liên hệ số 19006899 hoặc tới trực tiếp nha Khoa Kim ở Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM để được hỗ trợ.

Nguồn: http://benhvienniengrang.com/khay-nieng-rang-trong-suot/