Để khắc phục răng hết hô vẩu luôn là nỗi ám ảnh với bạn? Đừng lo lắng, với 4 cách chữa răng bị vẩu(hô) sau đây được nhiều nha sĩ khuyên dùng sẽ giúp bạn xử lý chúng hiệu quả nhất.

1. Xác định nguyên nhân gây hô để có cách chữa hiệu quả
Răng hô là tình trạng răng bị chìa ra phía trước làm vùng miệng rất mất thẩm mỹ, nhất là những trường hợp hô hàm trên, sẽ khiến chủ nhân không khép môi được khi cười, và điều này khiến mọi người luôn mất tự tin. Xem thêm: niềng răng cửa

Hô xuất phát từ 3 nguyên nhân chính và mỗi nguyên nhân sẽ được chỉ định những cách chữa khác nhau:
+ Hô do răng.
+ Hô do xương hàm.
+ Hô do cả răng và xương hàm.

2. Top 4 cách chữa răng hô vẩu hiệu quả
Để khắc phục tình trạng răng hô vẩu, các bác sĩ nha khoa hàng đầu khuyên sử dụng một số cách chữa răng hô như sau:

a. Cách chữa răng hô bằng phương pháp mài răng
Mài răng là phương pháp nhanh nhất trong tất cả những cách chữa răng hô vẩu. Bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ đi một phần men răng và chóp răng của những chiếc răng hô.


Phương pháp này sẽ tác động lên răng, vì thế chỉ mài được 1 phần nhất định, nếu mài răng sâu sẽ làm ảnh hưởng đến răng thật, gây đau hoặc ê buốt cho bệnh nhân về sau. Do đó, chữa răng hô bằng mài răng chỉ được áp dụng cho những trường hợp hô nhẹ.

b. Cách chữa răng hô bằng bọc răng sứ
Bọc răng sứ cũng là 1 cách chữa răng hô hiệu quả áp dụng nếu răng hô nhẹ. Trước khi bọc răng sứ các nha sĩ cũng như kỹ thuật viên phải thực hiện thao tác chỉnh để tạo hình lại thân răng, sao cho thân răng mọc thẳng đứng chấm dứt tình trạng hô. Sau đó sẽ mài cùi răng để định vị mão răng sứ sau đó.
Tuy nhiên, cũng giống phương pháp mài cùi răng, bọc răng sứ cũng phải tác động lên thân răng, do đó, chỉ hiệu quả với những răng hô, vẩu nhẹ, không có tác dụng trong những trường hợp răng khấp khểnh, hô nhiều.

c. Phẫu thuật cách điều trị răng vẩu

Phẫu thuật để chữa răng hô là cách để dành cho những trường hợp hô do cấu trúc xương hàm gây ra, không phải do răng. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ phẫu thuật, can thiệp vào xương hàm, tác động vào cấu trúc xương hàm, có thể cắt một phần xương hàm bị để thu ngắn sao cho tỷ lệ hài hòa với khung xương hàm trên hoặc dưới.

b. Niềng răng cách khắc phục răng hô vẩu

Niềng răng là cách tốt nhất để khắc phục răng hô vẩu khi bị hô do răng gây ra. Kỹ thuật cơ bản của niềng răng là dùng các khí cụ mắc cài, dây thun để tác động lên răng, làm cho răng di chuyển từ từ về đúng vị trí trên cung hàm, sao cho những răng hô không còn nữa.

Nhằm giúp hiểu hơn về cách chữa răng bị vẩu? cùng những thắc mắc khác. Bạn có thể trực tiếp tới nha Khoa Kim theo Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM hoặc liên hệ số hotline 19006899 để hỗ trợ.

Nguồn: http://benhvienniengrang.com/chi-phi-nieng-2-rang-cua-gia-het-bao-nhieu-tien/