Niềng răng giúp chỉnh sửa lại hàm răng của bạn trông gọn gàng, ngay ngắn hơn. Với những lợi ích mà nó mang lại thì liệu niềng răng có làm mặt thon gọn không? Bài viết sau sẽ chia sẻ thêm với bạn

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại sử dụng các khí cụ mắc cài hoặc không mắc cài để nắn chỉnh, đưa hàm răng mọc thưa, hô móm, khấp khểnh,… trở về đúng vị trí trên cung hàm, khớp cắn khít với nhau và đều đặn, đẹp.

Các khí cụ được sử dụng như mắc cài sứ, mắc cài kim loại, mắc cài mặt trong, niềng răng không mắc cài Invisalign hoặc Clear Aligner. Xem thêm: niềng răng tháo lắp mức 1

450-e1464660672201

Niềng răng tạo sự di chuyển cho răng nên đồng thời kéo theo sự thay đổi của cung hàm, vì vậy giúp cho gương mặt thon gọn hơn, hài hòa, tự nhiên hơn. Điều này đã được các bác sĩ lý giải như sau. Gương mặt được tạo nên bởi 3 yếu tố chính: Mắt, dáng mũi và khuôn miệng. Trong đó, khuôn miệng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo hình cho gương mặt. Chẳng hạn, nếu miệng rộng thì xương hàm rộng, nếu bị hô móm thì hai má thường hóp lại. Khi nào bạn sở hữu hai hàm có khớp cắn hoàn chỉnh, khít với nhau, cân xứng thì sẽ tạo gương mặt hài hòa.

Do vậy, khi răng mọc lộn xộn, chen chúc, hô móm,… ảnh hưởng rất lớn đến cung xương hàm và hình thái của gương mặt. Khi niềng răng di chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm, chức năng ăn nhai được đảm bảo nhờ hai hàm khít với nhau là đồng thời bạn tạo sự cân xứng hài hòa cho gương mặt.

Niềng răng có tác dụng rất lớn trong việc tạo khuôn hàm cân đối, tuy nhiên, bạn cần tìm đến nha khoa uy tín thực hiện để được đảm bảo kết quả tốt.

Nhằm tìm hiểu rõ thêm về niềng răng có làm mặt thon gọn không? cùng nhiều thắc mắc khác. Các bạn có thể liên hệ đến hotline 19006899 hoặc đến trực tiếp nha Khoa Kim Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM để được tư vấn.

Nguồn: http://benhvienniengrang.com/rang-bi-sau-co-nieng-rang-duoc-khong/