Răng bị thưa, bạn có thể dùng nhiều phương pháp khác nhau để chỉnh sửa. Nhưng trong trường hợp bị nhiều răng thưa thì cách tốt nhất là niềng răng cho răng thưa. Đây là phương pháp giúp hàm răng đều đẹp, tác dụng lâu dài.

1. Cơ chế niềng răng thưa
Khác hẳn với các cách chữa răng thưa khác, niềng răng thưa làm cho các kẽ thưa biến mất bằng cách tác động tới vị trí của các răng, giúp cho các răng thưa kéo xích lại gần với nhau. Lực kéo răng này được tạo ra từ các mắc cài gắn với nhau nhờ dây cung. Khi mắc cài được gắn lên răng, răng sẽ chịu lực xiết trong một khoảng thời gian nhất định và dần dần di chuyển lại sát khít với nhau. Xem thêm: Nieng rang mat trong gia bao nhieu
ao và an toàn nhất

Đây là cơ chế chữa răng thưa tạo ra trong khi niềng răng. Những cách như hàn trám, bọc răng hoàn toàn không tạo ra được cơ chế này mà hoặc là đắp thêm vật liệu cho khe thưa hoặc là dùng thân răng giả có kích cớ lớn hơn để thay cho thân răng thật nhưng buộc phải mài răng thật mới thực hiện được.

2. Ưu điểm phương pháp niềng răng thưa
Niềng răng thưa có thể tạo ra hiệu quả chữa trị những khe thưa triệt để về mặt bản chất, với các ưu điểm nổi bật sau đây:

– Những chiếc răng hết thưa hở hoàn toàn, sát khít đều đặn tăm tắp với nhau.

– Răng không chỉ hết thưa mà còn có thế và phương chuẩn hơn trên cung hàm vì niềng răng ngoài tác dụng kéo răng lại gần với nhau cò có thể điều chỉnh và xoay chuyển lại thế và phương răng cho chuẩn và thẩm mỹ hơn.

– Răng vừa được điều chỉnh mà vòm hàm cũng được cân đối lại cho hài hòa cả trên và dưới, giúp cho khớp cắn trở nên hài hòa với nhau nhất.

– Khi niềng răng thưa răng chỉ bị kéo và xoay chuyền mà hoàn toàn không trải qua mài mô răng thật, không xâm lấn men răng hay tác động đến mô mềm. Vì thế, khi đã hoàn tất điều trị, bạn sẽ không còn bất cứ lo lắng nào khác về độ bền của hàm răng.

– Kết quả đạt được từ việc niềng răng sẽ duy trì được trọn đời mà không phải thực hiện thêm lần điều trị nào khác.

Để có thể hiểu kỹ hơn về niềng răng cho răng thưa? và nhiều thắc mắc chưa giải khác. Bạn có thể đến trực tiếp nha Khoa Kim ở Địa chỉ 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM hay liên hệ tới hotline 19006899 để được tư vấn.

Nguồn: http://benhvienniengrang.com/chi-phi-chinh-rang-thua-la-bao-nhieu/