Lấy cao răng giúp vệ sinh răng miệng của bạn, tránh gặp phải những mầm bệnh nguy hiểm. Nhưng liệu Lấy cao răng có bị nhiễm hiv không? đây là thắc mắc của nhiều người, bài viết này sẽ chia sẻ với bạn

Khi trong miệng có cao răng, cao răng sẽ là nguyên nhân chính gây ra viêm nướu. Biểu hiện dễ thấy nhất của viêm nướu là nướu dễ chảy máu mỗi khi đụng vào, nhẹ thì chảy máu khi cạo, nặng thì chỉ cần đánh răng cũng chảy máu. Như vậy hiện tượng chảy máu là hiện tượng rất thường thấy ở mọi người, và đương nhiên không thể nào ai đi cạo cao về cũng bị lây HIV.
Thứ hai, khi bị lây nhiễm HIV, virus sẽ bắt đầu đi vào cơ thể, sinh sôi nảy nở rồi bắt đầu làm hệ miễn dịch của cơ thể suy yếu - đó là mục đích chính của loại virus này. Sau đó các vi khuẩn, virus khác sẽ tấn công vào gây ra các bệnh khác. Người bệnh thường tử vong là do các bệnh khác này. Xem thêm: Có nên lấy cao răng khi đang cho con bú

ba-bau-bi-dau-rang

Bệnh nhân HIV sẽ trải qua thời kỳ cửa sổ - nghĩa là thời kỳ không thể phát hiện được bất kỳ triệu chứng nào hay dấu hiệu nào dù cho có xét nghiệm máu chăng nữa. Sau khoảng 3 tháng, bệnh nhân mới bắt đầu xuất hiện một số triệu chứng hoặc xét nghiệm máu mới bắt đầu thấy có kết quả. Lưu ý là trong thời kỳ cửa sổ, bệnh nhân HIV đã có khả năng lây bệnh cho người khác.

Thứ ba, đúng là virus HIV có thể lây qua đường máu, lo ngại của mọi người là có cơ sở. Nhưng đa phần các phòng nha khoa hiện nay đều tuân theo nguyên tắc vô trùng của ngành y tế đề ra, đó là mỗi bệnh nhân phải có 1 khay dụng cụ mới, đặc biệt là những dụng cụ dễ tiếp xúc với máu như kim tiêm, cây cạo cao, mũi khoan... để các mầm bệnh có trong máu, nước bọt của bệnh nhân này không lây lan cho bệnh nhân khác. Tất cả dụng cụ sau khi được sử dụng, dù cho có máu hay không đều phải ngâm với dung dịch tẩy rửa chuyên dụng, sau đó phải được chà rửa dưới vòi nước chảy mạnh, tiếp theo là đưa vô lò hấp autoclave để tiệt trùng tất cả vi sinh vật, bào tử có thể có trong dụng cụ, cuối cùng là được đưa vào trong tủ tia cực tím để dự trữ. Với quy trình như vậy thì hầu như khả năng lây nhiễm là cực kỳ thấp, hầu như không có.

Khi chọn nơi điều trị nha khoa, điều quan trọng nhất là các bạn nên chọn những phòng nha khoa đáp ứng được những yêu cầu về vệ sinh vô trùng để bảo vệ bản thân và gia đình mình.

Để hiểu rõ thêm về Lấy cao răng có bị nhiễm hiv không? cùng những thắc mắc khác. Bạn có thể tới trực tiếp nha Khoa Kim Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM để tư vấn hoặc liên hệ số hotline 19006899.

Nguồn: http://laycaorang.org/danh-bong-rang-co-hai-khong/